top 5 phần mềm cắt ghép video tốt nhất 2018
top 5 phần mềm chỉnh sửa video

Chỉnh sửa, cắt ghép video là công việc cơ bản phải làm khi muốn có một video tuyệt vời.

Tất nhiên để làm được điều đó cần những phần mềm cắt ghép, chỉnh sửa video chuyên nghiệp.

Sau đây mình sẽ giới thiệu Top 5 phần mềm phụ vụ công việc cắt ghép video tốt nhất năm 2019.

Phần mềm Adobe Premiere

Link Download: Adobe Premiere Pro CC

Adobe Premiere là một trong những top phần mềm tốt nhất trên máy tính. Chỉnh sửa nhiều định dạng video, cắt ghép đơn giản bằng trình kéo thả trên timeline. Với nhiều hiệu ứng chuyển cảnh cho cả video và âm thanh giúp video không bị khô cứng sau quá trình cắt, ghép. Hỗ trợ hầu như tất cả các định dạng khi xuất, nhập. 

Tuy nhiên đây là một công cụ dành cho dân chuyên nghiệp nên nó có rất nhiều chức năng bạn sẽ không dùng đến, điều đó dẫn đến dung lượng cũng như cấu hình yêu cầu cao. So với các phần mềm khác trong bảng xếp hạng này Premiere cũng khó sử dụng cho người mới nhất.

Phần mềm Proshow Producer

Link Download: Proshow Producer

Proshow Producer là một phần mềm đơn giản để cắt ghép video. Với dung lượng nhẹ không yêu cầu về cấu hình máy. Có nhiều định dạng có thể sử dụng trên Proshow. Thiết lập hiệu ứng và thời gian chuyển cảnh giữa các video đã được sắp xếp sẵn.

Nhược điểm lớn nhất là thời gian xuất video khá lâu so với các phần mềm khác.

Phần mềm Camtasia Studio

Link Download: Camtasia Studio

phần mềm cắt ghép video camtasia studio

Với giao diện thân thiện, thao tác đơn giản phù hợp với những bạn sợ sử dụng những công cụ quá phức tạp. Cắt ghép, kéo thả video trên timeline, sử dụng nhiều hiệu ứng để video trở nên hấp dẫn hơn. Hỗ trợ nhiều định dạng đầu ra cơ bản như Mp4, Avi… Có bản dùng thử miễn phí cho bạn trải nghiệm.

Phần mềm Lightworks

Link Download: Lightworks

phần mềm cắt ghép video lightworks

Phầm mềm miễn phí nhưng lại có những chức năng chuyên nghiệp, giao diện thân thiện trên máy tính được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Cắt ghép video với Lightworks chưa bao giờ là vấn đề, hiệu ứng chuyển cạnh đa dạng, định dạng xuất nhập với các đuôi cơ bản.

Phần mềm Cute Video Cutter

Link Download: Cute Video Cutter

Mình khẳng định đây sẽ là phần mềm cắt ghép video trên máy tính đơn giản nhất mà bạn từng biết. Với thiết kế và chức năng đơn giản dùng để cắt ghép, không hỗ trợ các chức năng khác nên dung lượng nhẹ, thao tác mượt mà. Nếu chỉ cần “cắt và ghép” thôi thì nó là dành cho bạn.

Lời kết

Đây là top phần mềm cắt ghép video tốt nhất trên máy tính do mình gợi ý cho bạn. Đó đều là những phần mềm tốt nhất hãy lựa chọn cho mình cái phù hợp nhất.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu các công cụ content marketing khác của martod nhé.

Chúc bạn có những video thật tuyệt vời!

FAQ

Tốt nhất theo quan điểm của mình 😀

Để giữ quyền lợi cho nhà sản xuất nên mình sẽ không giới thiệu các phiên bản crack. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí như Lightwork và Cute Video Cutter hoặc sử dụng bản dùng thử của các phần mềm còn lại.

Don't forget to share this post!

Share on facebook
Share on email
Share on pinterest
Share on twitter
Share on linkedin